Skip links

Học đàn Guzheng (đàn Tranh Trung Quốc) và Đàn Tranh (Việt Nam) tại Bình Thạnh

Âm sắc trong trẻo, vang sâu; Đàn Tranh là một loại nhạc cụ được nhiều người yêu thích bởi nét âm đặc biệt có chiều rộng, chiều sâu dễ truyền cảm xúc cho người chơi cũng như người nghe. Đàn Tranh được du nhập từ Trung Quốc về Việt Nam có chút biến đổi về cấu tạo dây cũng như thang âm để hình thành một chất liệu âm nhạc cổ truyền độc đáo mà chỉ riêng ở Việt Nam mới có.

Tuy là nhạc cụ được du nhập từ Trung Quốc, nhưng khi về Việt Nam, ứng dụng thang âm riêng biệt của nước ta mà tạo nên một chất liệu âm nhạc độc đáo, phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của người Việt.

Địa chỉ dạy đàn Tranh (Trung Quốc) và đàn Tranh (Việt Nam) theo phương pháp từ Nhạc Viện

Đây là địa chỉ đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp với nhiều môn học, trong đó có môn học đàn Tranh cũng được nhiều người quan tâm và đăng ký học tại đây.

Lớp đàn Tranh (Đàn Tranh Việt Nam) chú trọng hướng đến kiến thức về thang âm (ngũ cung) đặc trưng của Việt Nam, đi cùng các bài tập tiểu phẩm, tác phẩm, các kỹ thuật quan trọng và những nguyên tắc tiêu chuẩn trong việc học và chơi đàn Tranh, cho người học cái nhìn tổng quát và đúng nhất về loại nhạc cụ này để về sau dù không có điều kiện theo học nữa, người học vẫn có thể tự mình luyện tập và học thêm tại nhà mà không sợ sai kiến thức chuẩn cho loại nhạc cụ này.

Đội ngũ giáo viên, giảng viên dạy đàn tranh đến từ Nhạc Viện

Được đảm nhiệm bởi những giáo viên, giảng viên đến từ các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp và phần đa đều tốt nghiệp tại Nhạc Viên TP.HCM, trực tiếp giảng dạy các lớp cho mọi lứa tuổi và các lớp luyện thi đại học, Nhạc Viện.

Chương trình học tại trung tâm bám sát các kiến thức về nhạc lý nói chung và nhạc lý cho nhạc cụ Đàn Tranh nói riêng. Xuyên suốt những buổi học, giáo viên thường chú trọng hướng dẫn về kỹ thuật ngón, luyện tập khả năng thị tấu để giúp mau chóng có thể tự mình đánh được những bản nhạc một cách nhanh nhất và đúng nhất – đó cũng chính là mục tiêu giảng dạy tại đây.

Guzheng (đàn Tranh Trung Quốc)
Guzheng (đàn Tranh Trung Quốc)

Học phí học đàn Tranh tại quận Bình Thạnh

Trung tâm có hai hình thức đăng ký, theo đó cũng có 2 mức học phí cho học viên lựa chọn:

  • Lớp học chung

Lớp học chung tối đa 4 học viên / lớp. Đây là hình thức đăng ký học mà học viên sẽ phải chọn học chung với một bạn khác hoặc có thể là bạn bè của mình. Mức học phí thấp nhất kể cả lớp đàn Tranh (Việt Nam ) và đàn Guzheng (Đàn Tranh Trung Quốc).

  • Lớp kèm 1

Lớp ưu tiên dành cho những học viên muốn được kèm riêng, hoặc học cấp tốc luyện thi..

Các mức học phí thay đổi tùy theo thời điểm đăng ký, cũng như thời lượng đăng ký, để thông tin cụ thể các bạn nên đến trực tiếp trung tâm hoặc gửi thông tin cho tư vấn viên tại trang chính thức của trung tâm Nốt Trầm theo địa chỉ bên dưới:

Địa chỉ: 666 Điện Biên Phủ, P22, Bình Thạnh, HCM [Đối diện Pearl Plaza]

Website: https://nottram.edu.vn/

Địa chỉ Nốt Trầm BÌnh Thạnh