Skip links

Học chơi đàn Piano có khó không?

Piano là một loại nhạc cụ không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nhiều người có nhu cầu và đam mê muốn học đàn Piano, tuy nhiên lại sợ học đàn Piano có khó không. Mọi người thường băn khoăn rằng học Piano là phải học từ bé mới được hay là phải có năng khiếu mới học được đàn Piano,… Hiểu được như vậy, bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của mọi người.

Học đàn Piano có thực sự khó?

Việc học đàn Piano ngày nay khá phổ biến và cũng khá dễ dàng đối với mọi người. Bởi vì có không ít trung tâm âm nhạc dạy chơi Piano và cũng có rất nhiều tài liệu, giáo trình hướng dẫn chơi Piano hiện nay. Dù bạn ở độ tuổi nào, có năng khiếu hay không cũng hoàn toàn có thể bắt đầu học chơi Piano được.

Bên cạnh đó, việc học đàn Piano có khó hay không phụ thuộc phần lớn vào bạn. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích, đam mê chơi đàn Piano, có thể chịu khó, kiên trì luyện tập Piano hằng ngày… thì việc bạn chơi tốt Piano là rất dễ dàng. Cùng với đó bạn nên tìm cho mình một phương pháp học phù hợp với khả năng của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau đây để học Piano tốt hơn.

Bí quyết học đàn Piano hiệu quả, đơn giản

Bí quyết đầu tiên giúp bạn học tốt đàn Piano đó là kiên trì, kiên nhẫn với bản thân. Những ngày đầu học chơi Piano, ngón tay bạn sẽ dễ bị đau, cứng, mỏi nhưng bạn đừng nản và từ bỏ dễ dàng. Bởi lẽ, không ai có thể chơi đàn giỏi mà không bỏ công, bỏ sức luyện tập cả.

Điều quan trong tiếp theo mà bạn cần nhớ là phải thực sự tập trung, tránh xao nhãng trong lúc học và luyện tập chơi Piano. Không chỉ với học đàn Piano mà với tất cả việc học các kiến thức khác, có tập trung thì bạn mới có thể hiểu và nhớ lâu được. Còn riêng với Piano, khi bạn tập trung thì bạn mới cảm thụ được âm nhạc, tiết tấu và hòa quyện với nó, nhớ nó lâu được.

Hoc dan piano Binh Thanh
Học đàn Piano có khó không?

Ngoài ra, để học đàn Piano hiệu quả, bạn phải đặt cho mình những mục tiêu khác nhau để phấn đấu. Bạn không thể vừa học vừa chơi mà không nghĩ tới mục đích của việc học được. Bạn phải tập đặt ra cho mình những cột mốc, những mục tiêu thì bạn mới có thể cố gắng, nỗ lực đạt được nó. Có vậy thì thời gian mà bạn học đàn Piano sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Một việc nữa mà bạn cần biết để học tốt đàn Piano đó là chọn cho mình một trung tâm dạy đàn Piano uy tín, chất lượng. Nếu bạn không có khả năng tự học thì việc tìm cho mình trung tâm để học chơi Piano là thực sự cần thiết. Tới trung tâm, bạn sẽ được học theo phương pháp phù hợp, bạn có được sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên,… Như vậy thì việc học chơi đàn Piano sẽ không còn khó khăn gì với bạn nữa.

Với những thông tin trên có lẽ bạn đã hiểu được phần nào những thắc mắc quanh việc học đàn Piano. Cám ơn các bạn đã đọc bài và chúc các bạn sớm làm chủ được cây đàn Piano.

Mơ Nguyễn